Uncategorized

Tính 200 Triệu Gửi Ngân Hàng Lãi Bao Nhiêu Tại Các Ngân Hàng Việt Nam

October 7, 2022

200 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu là thông tin bạn đang muốn tìm hiểu? Hiện nay, nhiều người thường chọn cách gửi tiết kiệm để khoản tiền nhàn rỗi sinh lời. Tùy vào số vốn và ngân hàng bạn chọn bạn gửi tiết kiệm mà mức lãi suất sẽ khác nhau. Cùng với đó là bạn chọn hình thức gửi tiết kiệm thông thường hay linh hoạt mà ngân hàng cũng có cách tính khác nhau. Bạn đọc hãy tham khảo bài viết để có lời giải đáp cho câu hỏi 200 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu.

200 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu là thông tin bạn đang muốn tìm hiểu?

200 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu và các ngân hàng có lãi suất cao nhất

Gửi vào ngân hàng một tài khoản tài chính nhàn rỗi khoảng 200 triệu đồng. Số tiền lãi nhận được sẽ tùy thuộc vào kỳ hạn gửi và mức lãi suất tiền gửi tương ứng. tuy nhiên, mỗi ngân hàng lại đưa ra các mức lãi suất khác nhau tạo sự cạnh tranh trên thị trường. Nếu bạn chưa biết 200 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu thì hãy điểm qua các ngân hàng có lãi suất cao nhất.

Theo khảo sát tỷ giá nhanh của các ngân hàng, kỳ hạn gửi càng dài, lãi suất càng hấp dẫn. Các ngân hàng thương mại cổ phần nói riêng có xu hướng lãi suất tiết kiệm cao hơn các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Nhà nước. Trong tháng 8/2022, cùng kỳ hạn gửi 6 tháng, với 6,5% thì NCB là ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất. Tiếp đến là các ngân hàng có lãi suất thấp nhất chỉ 4% là Vietinbank, Agribank, Techcombank.
Hoặc đối với kỳ hạn gửi 12 tháng, mức lãi suất cao nhất của SCB là 7,3%. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng khác có lãi suất rất thấp chỉ 5,57% của MBBank. Hay các ngân hàng có lãi suất cao hơn một chút, chiếm 5,6% là Vietinbank, Agribank và BIDV.

Các ngân hàng thương mại cổ phần có lãi suất tiết kiệm cao hơn

Mức lãi suất tiết kiệm dài hạn trong 2-3 năm sẽ ở mức 5,6% – 7,3%. Một số ngân hàng dẫn đầu về lãi suất có thể kể đến là ngân hàng Kiên Long và SCB (7,3%), NCB Bank (7%). Nhóm ngân hàng như Vietinbank, Agribank, BIDV giữ nguyên ở mức 5,6% – 5,7%.

Giải đáp 200 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu

Cách đảm bảo an toàn cho dòng tiền của bạn tốt nhất chính là gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được một khoản lãi trong một kỳ hạn cố định. Đây được coi là kênh đầu tư an toàn nhất trong số rất nhiều lựa chọn đầu tư sinh lời hiện nay. Tài khoản tiết kiệm ngân hàng dành cho những người thích “làm giàu” một cách lâu dài và an toàn.

Gửi tiết kiệm 200 triệu tại ngân hàng NCB

Như đã nói trên, NCB hiện đang là ngân hàng có mức lãi suất cao nhất. Vậy nên, khi bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng NCB chúng ta có cách tính như sau:

– Kỳ hạn gửi 6 tháng: 200 triệu x 6,5% ÷ 12 x 6 = 6 triệu 500 ngàn đồng

– Kỳ hạn gửi 12 tháng: 200 triệu x 7% ÷ 12 x 12 = 14 triệu đồng

Gửi tiết kiệm 200 triệu tại ngân hàng Vietinbank và Agribank

Vietinbank và Agribank là hai ngân hàng thu hút nhiều khách hàng sử dụng bởi dịch vụ chất lượng cũng như có nhiều ưu đã hấp dẫn. Dưới đây sẽ là mức lãi suất bạn nhận được khi gửi tiết kiệm tại 2 ngân hàng này.

– Kỳ hạn gửi 6 tháng tại Vietinbank và Agribank: 200 triệu x 4% ÷ 12 x 6 = 4 triệu đồng.

– Kỳ hạn gửi 12 tháng tại Vietinbank và Agribank: 200 triệu x 5,6% ÷ 12 x 12 = 11,2 triệu đồng.

Tiết kiệm 200 triệu gửi ngân hàng SCB lãi bao nhiêu

Gửi tiết kiệm 200 triệu gửi ngân hàng SCB được tính như sau:

– Kỳ hạn gửi 6 tháng: 200 triệu x 5,9% ÷ 12 x 6 = 5,9 triệu đồng

– Kỳ hạn gửi 12 tháng: 200 triệu x 7,3% ÷ 12 x 12 = 14,6 triệu đồng.

Nhiều ngân hàng điều chỉnh lãi suất huy động, lãi suất gửi tiết kiệm ngân  hàng nào cao nhất hiện nay?
Tiết kiệm 200 triệu gửi ngân hàng SCB lãi bao nhiêu

200 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu tại OceanBank

– Kỳ hạn gửi 6 tháng: 200 triệu x 6% ÷ 12 x 6 = 6 triệu đồng

– Kỳ hạn gửi 12 tháng: 200 triệu x 6,55% ÷ 12 x 12 = 13,1 triệu đồng.

200 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu và cách tính lãi suất cụ thể

Khi bạn gửi tiền tiết kiệm trong một khoảng thời gian, có nghĩa là sau một thời gian nhất định, bạn có thể rút số tiền gửi đó. Bạn có thể chọn kỳ hạn do ngân hàng cung cấp như theo tuần, tháng, quý, năm tùy theo nhu cầu cá nhân của từng khách hàng mà có thể chọn kỳ hạn bất kỳ. Cách tính lãi suất cụ thể khi gửi tiết kiệm 200 triệu như sau: 

Số tiền lãi = 200 triệu x lãi suất (%năm) ÷12 x số tháng gửi

Có 200 triệu đồng, gửi ở ngân hàng nào lãi nhiều nhất?
200 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu và cách tính lãi suất cụ thể

Trong trường hợp bạn muốn rút tiết kiệm trước khi kỳ hạn rút tiền thì phải chịu và và 0,3% tiền lãi bạn nhận được do ngân hàng đề ra. Vì vậy, hãy cân nhắc về kỳ hạn và thời gian rút tiền để có lợi nhuận tốt nhất khi gửi tiết kiệm.

Ngoài ra, đối với các ngân hàng lớn như BIDV, Vietcombank,… nếu không chắc bản thân sẽ tính đúng, bạn có thể xem các kết quả mức lãi suất trên thông qua app Banking của ngân hàng sau khi đã đăng nhập thành công. Hạn chế các tình trạng quên mật khẩu ứng dụng banking dẫn đến không thể tra cứu thông tin được nhanh chóng và không sử dụng được các tiện ích như rút tiền bằng mã QR, chuyển tiền Online,…

Vừa rồi là những thông tin giải đáp 200 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu và cách tính lãi suất cụ thể. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất để đầu tư khoản tiền nhàn rỗi của mình. Tìm hiểu thêm thông tin tài chính hữu ích khác có thể bạn nên biết tại website như trường đại học tài chính quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay, thông tin những những app vay tiền bị bắt,…

Post Comment