Uncategorized

Có Nên Vay Ngân Hàng Standard Chartered Không? Lãi Suất Bao Nhiêu?

September 11, 2022

So với các ngân hàng lớn trong nước, Standard Chartered vẫn là cái tên còn khá mới mẻ trong lĩnh vực vay vốn tín chấp và thế chấp. Vì vậy, rất nhiều người dùng hiện nay không biết có nên vay ngân hàng Standard Chartered hay không? Mình cần đáp ứng được điều kiện gì để nhận được khoản vay như ý tại tổ chức tín dụng này? Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết ngay sau đây!

Có nên vay ngân hàng Standard Chartered không?

Bạn rất nên vay vốn lãi suất thấp tại ngân hàng hàng Standard Chartered

Standard Chartered là một tập đoàn tài chính quốc tế chuyên hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng với các gói vay được cung cấp rộng khắp cho khách hàng trên toàn cầu. Nhưng tại Việt Nam, đây vẫn là cái tên mới nổi so với hàng loạt ngân hàng lớn trong nước khiến mọi người băn khoăn không biết mình có nên vay ngân hàng Standard Chartered hay không?

Trước khi đưa ra kết luận sau cùng, bạn cần phải nắm rõ các ưu nhược điểm mà dịch vụ cho vay vốn tại ngân hàng quốc tế này đem đến cho mình như sau:

Ưu điểm

 • Standard Chartered cung cấp cho người dùng các gói vay thế chấp và cả gói vay tín chấp không cần cầm cố tài sản đảm bảo. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm tài chính theo nhu cầu và điều kiện riêng của mình.
 • Hạn mức cho vay vốn tại Standard Chartered dao động từ 18 triệu đồng đến 400 triệu đồng cho gói vay tín chấp và trên 400 triệu đồng cho gói vay thế chấp. Đây là một hạn mức khá cao hiện đang được áp dụng trên thị trường hiện nay.
 • Standard Chartered áp dụng kỳ hạn vay kéo dài từ 12 đến 60 tháng cho khách hàng giúp bạn dễ dàng lựa chọn được thời gian thanh toán khoản vay phù hợp nhất.
 • Tất cả hồ sơ thủ tục vay tín chấp và thế chấp đều được Standard Chartered thẩm duyệt và giải ngân nhanh chóng. Bạn sẽ được nhận tiền mặt tại phòng giao dịch hoặc nhận qua thẻ ngân hàng.
 • Mức lãi suất được áp dụng cho các gói vay vốn tại Standard Chartered khá cạnh tranh và được tính theo phương thức dư nợ giảm dần. Nghĩa là bạn sẽ được trả góp hàng tháng với số tiền nhất định đã bao gồm cả lãi lẫn gốc.

Nhược điểm

 • Để được vay vốn tín chấp và thế chấp tại Standard Chartered, bạn phải đáp ứng được các điều kiện kèm theo.
 • Hệ thống phòng giao dịch của Standard Chartered tại Việt Nam còn khá hạn chế nên khách hàng khó tiếp cận với các khoản vay của ngân hàng này.

Như vậy có thể thấy Standard Chartered đem đến cho người dùng các gói sản phẩm tài chính cực kỳ ưu việt. Mặc dù vẫn còn vài nhược điểm nhỏ, nhưng đây vẫn là lựa chọn lý tưởng mà bạn nên cân nhắc cho mình khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng. 

Lãi suất vay ngân hàng Standard Chartered

Ngân hàng Standard Chartered hiện áp dụng mức lãi suất dao động từ 6.45 – 14% cho các gói vay tín chấp và thế chấp

Hiện tại, ngân hàng Standard Chartered áp dụng mức lãi suất khác nhau cho các gói vay tín chấp và gói vay thế chấp. Cụ thể như sau:

Lãi suất vay tín chấp Standard Chartered

Vay tín chấp là gói vay không cần tài sản thế chấp được ngân hàng Standard Chartered cung cấp rộng rãi cho khách hàng của mình. Hiện tại, bạn có thể vay tín chấp theo bảng lương, theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc vay theo giấy phép lái xe tại Standard Chartered.

Mức lãi suất được ngân hàng này áp dụng cho gói vay tín chấp dao động từ 13.49% – 14%/năm. Bạn có thể lựa chọn kỳ hạn thanh toán khoản vay kéo dài đến 5 năm để giảm gánh nặng tài chính cho mình.

Lãi suất vay thế chấp Standard Chartered

Khác với gói vay tín chấp, bạn muốn vay thế chấp tại ngân hàng Standard Chartered thì phải có được tài sản đảm bảo kèm theo. Nhưng đổi lại thì lãi suất của gói sản phẩm tài chính này lại thấp hơn khá nhiều so với các gói vay tín chấp khác.

Cụ thể hơn là với khách hàng vay thế chấp tại Standard Chartered, bạn sẽ nhận được mức lãi suất ưu đãi dao động từ 6.45% – 6.7%/năm. Kỳ hạn thanh toán khoản vay khi này kéo dài lên đến 25 năm với các phương thức thanh toán khác nhau là theo tháng, theo quý hoặc theo năm linh hoạt. 

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Standard Chartered

Như đã nói ngay từ đầu, ngân hàng Standard Chartered cho vay tín chấp và thế chấp theo phương thức dư nợ giảm dần. Theo đó, đơn vị này có cách tính lãi suất như sau:

STTTiền gốc lãiCông thức tính lãi
1Tiền gốc của thángTiền vay/Số tháng vay
2Tháng tiền lãi đầu tiênSố tiền vay X Lãi suất vay
3Số tiền lãi tháng kế tiếpSố tiền gốc còn lại (sau khi trừ số tiền đã trả hằng tháng) X Lãi suất vay

Vay standard chartered có tốt không?

Vay vốn tại Standard Chartered là lựa chọn ưu việt cho những ai muốn vay tiền lãi suất thấp

Nếu đem so sánh lãi suất vay tín chấp và thế chấp của Standard Chartered so với các ngân hàng trong nước như vay tín chấp SHB, Techcombank, OCB, VPBank và Sacombank, có thể thấy con số này thấp hơn hẳn. Ngoài ra, kỳ hạn thanh toán và phương thức thanh toán được áp dụng tại Standard Chartered cũng cực kỳ ưu đãi giúp bạn giảm bớt nỗi lo tài chính cho mình.

Vì vậy với những ai đang lăn tăn về vấn đề vay Standard Chartered có tốt không hãy yên tâm đăng ký tham gia sản phẩm tài chính tại đây. Bạn sẽ nhận được khoản vay như ý với mức lãi suất như mơ ước. 

Kinh nghiệm vay tín chấp Standard

Để quá trình vay vốn tại ngân hàng Standard Chartered diễn ra thuận lợi nhất, bạn cần bỏ túi một số kinh nghiệm vàng như sau:

 • Bạn hãy cân nhắc lựa chọn gói vay phù hợp với khả năng thanh toán của mình.
 • Tìm hiểu kỹ mức lãi suất và các khoản phí khác dành cho khoản vay.
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục theo yêu cầu để không phải bổ sung nhiều lần.
 • Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay vốn trước khi đặt bút ký. 
 • Ghi nhớ thật kỹ lịch thanh toán hằng tháng để không phải chịu phí nợ quá hạn.
 • Tránh dẫn đến tình trạng vay tín chấp không trả, điều này sẽ khiến bạn có thể gặp hậu quả nghiêm trọng liên quan đến pháp luật.

Điều kiện đăng ký vay vốn ngân hàng Standard Chartered

Bạn phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động mới được vay vốn tại Standard Chartered

Tại ngân hàng Standard Chartered, bạn sẽ được phê duyệt hồ sơ ngay nếu thõa mãn được các điều kiện sau:

 • Người đi vay phải là công nhân Việt Nam trong độ tuổi lao động từ 22 đến 60 tuổi.
 • Bạn phải có thu nhập sau thuế ít nhất là 6 triệu đồng/tháng được chuyển khoản qua ngân hàng.
 • Bạn phải không có nợ xấu, lịch sử vay tín chấp không trả tại bất kỳ tổ chức tài chính nào.
 • Bạn phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và hình sự theo quy định hiện hành.
 • Ngoài ra, bạn còn phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại TP.HCM, Hà Nội hoặc Bình Dương.

Đến đây bạn đã biết mình có nên vay ngân hàng Standard Chartered hay không? Cần lưu ý những gì khi đăng ký gói vay lãi suất thấp tại tổ chức tài chính uy tín này? Vậy nên bạn có thể tự tin đăng ký tham gia các sản phẩm cho vay đầy tiện ích tại ngân hàng được tin dùng số 1 toàn cầu.

Post Comment