Uncategorized

Nợ Xấu Nhóm 3 Là Gì Và Những Điều Bạn Nên Biết Về Nợ Xấu Nhóm 3

October 6, 2022

Nợ xấu nhóm 3 là nhóm nợ nhiều người gặp phải. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nợ xấu nhóm 3 là gì? Những tác động của nó đến cuộc sống người mắc nợ như thế nào? Làm sao để xóa nợ? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết này, vì vậy đừng bỏ lỡ các bạn nhé.

Nợ xấu nhóm 3 là gì?

Nợ xấu nhóm 3 là gì?

Nợ xấu nhóm 3 là khoản nợ có thời hạn và thực trạng khoản vay như sau:

– Thời gian nợ quá hạn là từ 3 – 6 tháng.

– Nợ cơ cấu lại hạn trả nợ lần thứ nhất đã quá hạn dưới 1 tháng theo hạn trả cơ cấu lại lần đầu tiên.

– Khoản nợ cơ cấu lại hạn trả nợ sau lần đầu tiên được cơ cấu lại.

– Khoản nợ được miễn hoặc giảm lãi vì người vay không có đủ năng lực trả nợ.

Đó là tiêu chuẩn theo quy định của nhà nước. Còn nợ xấu ngân hàng nhóm 3 có thể hiểu là các khoản vay của bạn tại các tổ chức tín dụng hay mua trả góp đã đến hạn trả mà quá 3 tháng mà chưa thể trả nợ.

Ảnh hưởng của nợ xấu nhóm 3

Ảnh hưởng của nợ xấu nhóm 3

Mắc nợ nói chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và tâm lý của người mắc nợ. Trong lòng lúc nào cũng bất an, không thể tập trung vào bất cứ công việc gì. Dẫn đến hiệu quả những công việc mà người đó làm không cao, tình trạng này kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Được điền tên vào danh sách đen thì việc đi vay tại ngân hàng và các tổ chức tín dụng, tài chính khác vô cùng khó khăn, dường như là không thể vay tiền ở đâu được. Nợ xấu nhóm 3 vẫn tuyệt nhiên không thể vay vốn tại các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu, vì các đơn vị cho vay tiền online này chỉ chấp nhận người vay vốn ở nhóm nợ xấu 1, 2. Nhất là với những ai làm kinh doanh hay đầu tư. Áp lực từ các chủ nợ cũng không hề nhỏ. Điện thoại của bạn kêu liên tục từ nhân viên ngân hàng đến các công ty, tổ chức tài chính mà bạn vay nợ.

Những hệ lụy của việc nợ xấu là không thể đong đếm hết được. Nó không những ảnh hưởng đến cá nhân người mắc nợ mà còn cho gia đình, bạn bè người mắc nợ và toàn xã hội. Khi nợ quá nhiều sẽ khiến con người ta không làm chủ được hành vi của mình. Khi đó hậu quả nó mang đến là cực kỳ nguy hiểm.

Cách xóa nợ xấu nhóm 3

Tệ hơn so với nợ xấu nhóm 1, nhóm 2 chỉ ở mức cảnh báo. Nợ xấu nhóm 3 có thể do bạn đã nợ quá nhiều mà không có năng lực trả. Tuy nhiên một số trường hợp vướng vào nợ xấu nhóm 3 là do có sự nhầm lẫn hay có kẻ gian cố ý dùng thông tin cá nhân của bạn đi vay nợ.

Cách xóa nợ xấu do nhầm lẫn

Cách xóa nợ xấu do nhầm lẫn

Nếu một ngày bạn nhận được thông tin mình đã nợ xấu và cần thanh toán khoản nợ ngay. Trong khi đó bạn không hề vay nợ ở đâu cả. Đây là trường hợp mắc nợ xấu do sự nhầm lẫn hay kẻ gian lấy thông tin của bạn đi vay nợ. Trong trường hợp đó các bạn có xử lý theo các bước đây:

– Bước thứ 1: Đầu tiên các bạn cần tiến hành kiểm tra thật cẩn thận và chính xác thông tin lịch sử nợ xấu của bản thân.

– Bước thứ 2: Tiến hành gửi công văn ngay tới tổ chức tín dụng liên quan hoặc tốt nhất là Trung tâm thông tin tín dụng CIC để được nhanh chóng xác minh và đối chứng thông tin về tình trạng nợ xấu.

– Bước thứ 3: Nếu như trường hợp nhầm lẫn thật sự, thông tin nợ xấu đó không chính xác phía CIC sẽ sớm có quyết định điều chỉnh thông tin tình trạng nợ xấu hoặc yêu cầu các tổ chức tín dụng xóa tình trạng nợ xấu của bạn.

Trả nợ

Nếu như trong trường hợp bạn đang nợ xấu nhóm 3 thì nhanh chóng có phương án trả nợ. Trước tiên là khoản nợ gốc, sau đó đến tiền lãi và các phí phạt. Thời hạn xóa nợ xấu của bạn là 60 tháng kể từ thời điểm bạn thanh toán hết khoản nợ.

Phòng tránh nợ xấu bằng cách nào?

Phòng tránh nợ xấu bằng cách nào?

Để tránh được tình trạng nợ xấu, các bạn cần lưu ý một vài điểm quan trọng dưới đây. Hãy ghi nhớ để không phải mắc vào nợ xấu nhé:

– Trong các hợp đồng vay tiền, mua trả góp… bạn nên kiểm tra thật kỹ nội dung, thời gian trả nợ và lãi suất.

– Có kế hoạch trả nợ cả gốc và lãi đúng hẹn. Đừng để việc quá hạn khoản vay lâu rồi mới trả.

– Hạn chế tối đa việc để lộ thông tin khiến kẻ gian lợi dụng để vay nợ. Ưu tiên thanh toán ngay không nên mua trả góp.

– Có kế hoạch chi tiêu hợp lý, không nên đi vay khi thực tế bạn có thể thu xếp được. Tránh xa các tệ nạn xã hội khiến bạn rơi vào tình trạng phải vay nợ như lô đề, cờ bạc.

Trên đây là thông tin về nợ xấu nhóm 3. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin có giá trị. Nhất là với những ai đang bị nợ xấu. Mọi thông tin cần hỗ trợ liên quan đến nợ xấu nhóm thứ 3. Các bạn có thể chat box hoặc gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Post Comment