Uncategorized

Giải Quyết Quên Mật Khẩu BIDV Online Nhanh Chóng Nhất

October 7, 2022

Quên mật khẩu BIDV online là tình trạng khóc dở mếu dở mà nhiều khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nhiều ứng dụng và điện thoại sử dụng mật khẩu bằng vân tay hoặc face ID. Vì vậy mà nhiều khi khách hàng không để ý đến dãy mật khẩu bằng ký tự đã đặt ban đầu. 

Nhiều trường hợp khẩn cấp vì quên mật khẩu mà không thể thực hiện giao dịch hay thanh toán trực tuyến. Bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn đọc cách lấy lại mật khẩu ngân hàng BIDV online nhanh chóng, dễ dàng.

Cách lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking khi bị quên nhanh nhất
Quên mật khẩu BIDV online là tình trạng khóc dở mếu dở mà nhiều khách hàng gặp phải

Quên mật khẩu BIDV online và những thông tin bạn cần phải biết

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến của BIDV do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam cung cấp nhằm hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính nhanh chóng chỉ bằng máy tính hoặc điện thoại. Sau khi đăng ký thành công dịch vụ, ngân hàng sẽ cung cấp cho mỗi khách hàng tên người dùng và mật khẩu. 

Mỗi khách hàng sẽ có một dãy số khác nhau và chỉ chủ tài khoản mới có thể rút tiền, thanh toán khi nhập mật khẩu. Mật khẩu này giúp hệ thống xác định chính xác người có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng thông qua ứng dụng trực tuyến. Tránh trường hợp người lạ dễ dàng đột nhập vào hệ thống rút tiền của chủ tài khoản. Đặc biệt tránh các trường hợp khách hàng không may bị tiết lộ thông tin do một số giao dịch không an toàn khi sử dụng, điểm hình như từ các những app vay tiền bị bắt hoặc các app vay tiền không uy tín.

Mật khẩu BIDV online là gì?

Mật khẩu BIDV Online có tác dụng nhận dạng các lệnh đăng nhập bằng một chuỗi chữ số và ký tự đặc biệt. Mật khẩu này được tạo theo quyết định của chủ tài khoản. Nếu không có mật khẩu, khách hàng không thể đăng nhập và sử dụng tiện ích do ngân hàng cung cấp.

Mật khẩu BIDV Online khác hoàn toàn so với mật khẩu thẻ ATM BIDV. Mật khẩu BIDV Online là mật khẩu sử dụng cho Internet Banking và BIDV Smart Banking có từ 8 – 20 ký tự. Còn mật khẩu thẻ ATM BIDV thì chỉ có 6 ký tự.

Mật khẩu BIDV Online có tác dụng nhận dạng các lệnh đăng nhập bằng một chuỗi chữ số và ký tự đặc biệt

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu BIDV online chỉ trong tích tắc

Nếu chẳng may bạn bị quên mất mật khẩu ngân hàng BIDV online của mình thì đừng bỏ qua những hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu BIDV online chỉ trong tích tắc ngay sau đây.

Cách lấy lại mật khẩu BIDV online đơn giản nhất

  • Bước 1: Truy cập app BIDV Smart Banking và chọn Quên mật khẩu
  • Bước 2: Hệ thống sẽ gửi thông báo điền thông tin cá nhân để xác định khách hàng. Bạn thực hiện điền thông tin cá nhân đã đăng ký trước đó => Tiếp tục.
  • Bước 3: Ngân hàng sẽ gửi mã Smart OTP vào số điện thoại đăng ký sử dụng dịch vụ. Bạn nhập mã xác nhận => Tiếp tục để kích hoạt.
  • Bước 4: Sau khi kích hoạt mã OTP thì hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới về email hoặc số điện thoại của bạn. 
  • Bước 5: Quay lại trang chính để tiền hành Đăng nhập bằng mật khẩu mới. Sau khi đăng nhập thành công bạn vào Cài đặt => nhập CCCD để đổi lại mật khẩu của riêng mình.
Hướng dẫn cách đặt mật khẩu BIDV Smart Banking nhanh nhất
Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu BIDV online chỉ trong tích tắc

Đến văn phòng giao dịch để lấy lại mật khẩu

Cách lấy lại mật khẩu BIDV online đơn giản nhất là bạn đến chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất. Khi đến chi nhánh lấy lại mật khẩu, bạn cần mang theo CMND và thẻ đã mở tài khoản tại ngân hàng. 

Tại chi nhánh, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ tùy thân để xác định thông tin khách hàng. Sau đó, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn từng bước quy trình đổi mật khẩu. Lưu ý, nên đến vào giờ hành chính từ T2 – T6, sáng lúc 8h – 11h30; chiều lúc 13h20 – 17h.

Những câu hỏi thường gặp

Ngoài vấn đề quên mật khẩu BIDV và không biết cách lấy lại như thế nào thì trong quá trình sử dụng còn nhiều thắc mắc cần được giải đáp về sản phẩm, dịch vụ. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp được khách hàng gửi về kênh liên hệ của BIDV Bank.

Nhập sai mật khẩu BIDV bao nhiêu lần thì bị khóa tài khoản?

Khi quên mật khẩu, nhiều khách hàng thường cố gắng nhập đi nhập lại nhiều lần các dãy ký tự không giống nhau. Nhằm nâng cao mức độ bảo mật của khách hàng khi, hệ thống được trang bị các tính năng bảo mật tối ưu. Cụ thể, hệ thống BIDV sẽ khóa tài khoản (Access Privilege Lockout) khi nhập sai mật khẩu 5 lần liên tiếp.

Bạn sẽ không thể truy cập vào BIDV Online để sử dụng các tiện ích của ứng dụng như rút tiền bằng mã QR BIDV Online, tra cứu thông tin các khoản gửi tiết kiệm 200 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu sau 1 kỳ,…

Có sử dụng mã OTP thay mật khẩu được không?

Mã OTP là tên viết tắt của One time password, có nghĩa là mật khẩu dùng một lần. Để có thể sử dụng mã OTP, khách hàng phải đăng ký bằng số điện thoại của mình để sử dụng dịch vụ của BIDV. Vì vậy, nếu không đăng nhập được BIDV online thì khách hàng sẽ không nhận được mã OTP.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nguyên nhân cũng như hướng dẫn các bước lấy lại khi quên mật khẩu BIDV online. Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ và sản phẩm của ngân hàng BIDV.

Post Comment