Uncategorized

Rút Tiền Bằng Mã QR Không Cần Thẻ Nhanh Chóng Và Dễ Dàng

October 7, 2022

Rút tiền bằng mã QR mang đến tiện ích to lớn là người dùng không phải mang nhiều tiền mặt hay thẻ ngân hàng. Bởi chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng ngân hàng điện tử là khách hàng có thể thanh toán mọi loại hóa đơn. 

Vậy rút tiền bằng mã QR có mất phí không? Cách thức rút tiền bằng cách quét mã này có đơn giản không? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu về những tiện ích khi sử dụng mã QR để rút tiền.

VietinBank cho phép rút tiền bằng mã QR tại ATM - VnExpress Kinh doanh
Rút tiền bằng mã QR mang đến tiện ích to lớn

Hiểu rõ khái niệm rút tiền bằng mã QR

Với sự đua tranh trong thời đại công nghệ hiện nay các ngân hàng luôn nghiên cứu để phát triển những ứng dụng thông minh mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Một trong những ứng dụng mà nhiều ngân hàng cùng phát triển chính là phương thức rút tiền bằng mã QR.

Cụ thể, thay vì sử dụng thẻ ATM thì khách hàng chỉ cần bật camera điện thoại rồi quét mã vạch là có thể thao tác rút tiền đơn giản. Để rút tiền bằng mã QR, khách hàng chỉ cần sử dụng ứng dụng ngân hàng được cài đặt sẵn trên điện thoại. Tại ATM, khách hàng chỉ cần chạm vào nút quét mã QR để rút tiền.

Hướng dẫn rút tiền bằng mã QR nhanh chóng tại cây ATM chi tiết | Timo
Thay vì sử dụng thẻ ATM thì khách hàng chỉ cần bật camera điện thoại rồi quét mã vạch

Rút tiền bằng mã QR mang đến tiện ích gì?

Sống trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão. Điện thoại di động ngày nay không chỉ có thể gọi điện mà còn có nhiều chức năng vô cùng tiện lợi. Với chức năng rút tiền bằng mã QR, khách hàng có thể rút tiền nhanh chóng mà không cần quẹt thẻ. Tất cả những gì khách hàng cần là một chiếc điện thoại thông minh có cài sẵn ứng dụng ngân hàng.

 • Khách hàng không cần mang theo thẻ ATM để rút tiền. Nếu bạn cần tiền gấp và bạn để thẻ ở nhà, bạn vẫn có thể dễ dàng rút tiền thông qua ứng dụng điện thoại.
 • Chỉ cần mã giao dịch là người nhận có thể nhận được tiền gửi mà không cần tài khoản ngân hàng.
 • Rút tiền bằng mã QR an toàn hơn cắm thẻ vào cây ATM. Điều này ngăn kẻ gian sao chép thông tin nếu không may cây rút tiền bị gắn thiết bị theo dõi.
 • Thủ tục rút tiền đơn giản, khách hàng chỉ cần có điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng ngân hàng. Đây là một tiện ích nổi bật của các App ngân hàng ngoài các chức năng cơ bản là chuyển tiền, tra cứu các thông tin gửi tiết kiệm như 200 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu,…
7 bước rút tiền bằng mã QR Vietcombank an toàn không cần thẻ ATM
Với chức năng rút tiền bằng mã QR, khách hàng có thể rút tiền nhanh chóng

Hướng dẫn chi tiết cách rút tiền bằng mã QR đơn giản vô cùng

Tùy mỗi ứng dụng của mỗi ngân hàng bạn lựa chọn mà cách rút tiền bằng mã QR cũng có phần khác biệt. Dưới đây là các bước hướng dẫn rút tiền theo các ngân hàng phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Cách rút tiền quét mã QR 

 • Bước 1: Đầu tiên, đến cây ATM ở gần bạn nhất. Mở điện thoại và đăng nhập vào Mobile Banking. Trên giao diện trang chủ click chọn Rút tiền bằng mã QR.
 • Bước 2: Chọn Rút tiền bằng mã QR trên màn hình cây ATM. Bạn căn chỉnh điện thoại rồi thực hiện quét mã.
 • Bước 3: Hệ thống gửi yêu cầu Xác nhận giao dịch. Bạn click chọn loại thẻ => số thẻ => tài khoản => số tiền cần rút => Tiếp tục.
 • Bước 4: Màn hình điện thoại và ATM hiển thị thực hiện giao dịch thành công. Bạn lấy tiền tại cây rồi nhấn Hoàn thành để kết thúc.

Biểu phí rút tiền bằng mã QR của các ngân hàng

Khi rút tiền qua điện thoại bằng mã QR, ngân hàng sẽ thu phí giống như rút tiền thông thường. Một số ngân hàng cung cấp dịch vụ rút tiền bằng mã QR miễn phí.

Ngân hàngMức phí (vnđ)
Ngân hàng AgriBank1.100
Ngân hàng TechcomBank1.100  
Ngân hàng VietcomBank1.100 
Ngân hàng VietinBank1.100 
Ngân hàng BIDV1.100 
Ngân hàng SacomBank1.100 
Ngân hàng MBBankMiễn phí
Ngân hàng ACB1.000

Những lưu ý khi rút tiền tại cây ATM bằng mã QR

 • Mã rút tiền được cấp chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Chỉ các ngân hàng hỗ trợ mã QR mới có thể rút tiền qua mã QR và chỉ tại các máy ATM của ngân hàng lớn.
 • Nếu bạn nhập sai mã quá 3 lần, tiền có thể bị khóa và tài khoản sẽ tự động được hoàn trả.
 • Hạn mức rút tiền tùy thuộc vào ngân hàng và loại thẻ bạn sử dụng.
 • Tránh tình trạng quên mật khẩu Mobile Banking, vì khi không thể đăng nhập ứng dụng bạn cũng sẽ không thể rút tiền tại cây ATM bằng mã QR.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ. Những ai có nhu cầu vay vốn không cần phải đích thân đi vay vốn tiền mặt. Các đơn vị hỗ trợ tài chính Online đang vô cùng phát triển với các gói vay theo hình thức vay tiền online chuyển khoản hay qua app vay tiền. Người vay chỉ cần đăng ký gói vay thành công, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản và có thể đi rút tiền tại các cây ATM.

Máy ATM khác ngân hàng có rút tiền bằng mã QR được không?

Rút tiền qua điện thoại bằng mã QR chỉ có thể được thực hiện tại ngân hàng bạn đăng ký tài khoản. Bạn không thể sử dụng mã QR để rút tiền tại cây ATM của các ngân hàng khác. 

Điều đó nói lên rằng, nếu bạn đang sử dụng thẻ VPBank và muốn rút tiền qua điện thoại, bạn sẽ phải đến cây ATM VPBank. Không thể rút tiền tại máy ATM của ngân hàng BIDV hay Vietcombank được.

Ngoài ra, các máy ATM của mỗi ngân hàng được lập trình để phục vụ những khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng của họ. Do đó, giao dịch rút tiền ATM ngoài ngân hàng chỉ thực hiện được khi rút tiền bằng thẻ ATM.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, rút ​​tiền bằng mã QR đang trở thành xu hướng được các ngân hàng và người dùng ưa chuộng hiện nay. Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi trên đây giúp bạn hiểu được cách rút tiền bằng cách quét mã vạch.

Post Comment