Uncategorized

Có Nên Vay Qua Lương Vpbank? Lãi Suất Vay Bao Nhiêu?

September 10, 2022

Vay tín chấp bằng bảng lương là một trong các hình thức vay vốn khá phổ biến tại VPBank. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về sản phẩm tài chính này cũng như mức lãi suất mà mình phải chi trả là bao nhiêu khi đăng ký tham gia. Đó là lý do mà hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho bạn các thông tin chi tiết về sản phẩm vay theo bảng lương VPBank để biết được mình có nên lựa chọn nó hay không.  

Vay tín chấp theo lương VPBank là gì?

Vay theo lương VPBank là gói vay vốn tín chấp được ngân hàng cung cấp cho những ai có nhu cầu

Vay theo bảng lương VPBank về cơ bản là một hình thức cho vay tín chấp đang được ngân hàng VPBank cung cấp rộng rãi cho những ai có nhu cầu. Theo đó, bạn sẽ dùng uy tín cá nhân của mình để đảm bảo khả năng trả nợ cho phía ngân hàng cho vay. 

Về phía bên cho vay, VPBank sẽ xem xét khả năng tài chính của bạn dựa trên bảng lương và các loại chứng từ được cung cấp kèm theo. Nếu phía ngân hàng cảm thấy với thu nhập hiện tại bạn có thể chi trả được khoản trả góp như cam kết, họ sẽ phê duyệt hồ sơ cho vay với hạn mức nhất định.

Các hình thức vay tín chấp qua lương tại VPbank

Hiện nay, bạn sẽ được lựa chọn 2 hình thức vay theo lương VPBank là vay tín chấp theo lương chuyển khoản và vay tín chấp theo lương bằng tiền mặt. Mỗi một hình thức vay vốn này sẽ được ngân hàng áp dụng các quy định kèm theo như sau:

 • Vay tín chấp theo lương chuyển khoản: Hạn mức cho vay thường tương ứng với tổng số tiền lương cộng dồn trong 10 tháng. Tuy nhiên, nó sẽ không vượt quá hạn mức quy định là 500 triệu đồng. Kỳ hạn thanh toán dành cho khoản vay này kéo dài lên đến 48 tháng giúp bạn dễ dàng lựa chọn được cho mình thời gian trả nợ phù hợp với khả năng tài chính.
 • Vay tín chấp theo lương bằng tiền mặt: Đối với khách hàng vay vốn bằng lương tiền mặt, bạn sẽ được VPBank cho vay số tiền tối đa 200 triệu đồng. Kỳ hạn thanh toán của nó cũng ngắn hơn so với khi vay theo lương chuyển khoản và thường chỉ dao động trong vòng 12 tháng.

Tùy vào điều kiện riêng của mình, bạn hãy chọn hình thức vay vốn phù hợp nhất. Lưu ý là bạn chỉ nên vay số tiền vừa tầm với khả năng chi trả của bản thân để tránh tình trạng phải gánh nợ xấu khiến hồ sơ tài chính bị đánh dấu hoặc bôi đen.

Lợi ích vay tín chấp theo lương VPBank

Vay tín chấp theo bảng lương tại VPBank thẩm định nhanh, nhận tiền cấp tốc

So với các gói vay vốn tín chấp khác, vay theo bảng lương VPBank cho thấy nhiều lợi ích vượt trội như sau:

 • Bạn có thể nhận được hạn mức vay vốn dao động từ 20 triệu đồng cho đến 500 triệu đồng tùy theo bảng lương cung cấp cho phía ngân hàng.
 • Hồ sơ thủ tục khi vay vốn tín chấp cực kỳ đơn giản nên bạn dễ dàng hoàn tất nhanh chóng dưới sự hỗ trợ của nhân viên VPBank.
 • Đặc biệt, gói vay vốn của ngân hàng không cần bạn cung cấp tài sản thế chấp như nhiều gói vay vốn thế chấp khác.
 • Trong vòng 48h, toàn bộ số tiền vay sẽ được chuyển khoản vào bên trong tài khoản ngân hàng ngay.
 • Bạn có thể lựa chọn cho mình kỳ hạn thanh toán phù hợp trong tổng số kỳ hạn thanh toán lên đến 48 tháng.
 • Nhân viên ngân hàng sẽ không đến nhà để thẩm định hồ sơ nên mọi thông tin của bạn đều được bảo mật hoàn toàn. 
 • Đối với những khách hàng là công an, bộ đội, bác sĩ và giáo viên, bạn sẽ được VPBank cho vay với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 1.12%/năm. Kỳ hạn cho vay khi này có thể kéo dài lên đến 5 năm giúp bạn cắt giảm gánh nặng tài chính cho mình. 

Lãi suất vay tín chấp theo lương VPBank

Mức lãi suất được VPBank áp dụng cho gói vay theo lương dao động từ 17 – 20%/năm

Theo quy định của phía ngân hàng cho vay thì gói sản phẩm VPBank vay theo lương sẽ được áp dụng mức lãi suất dao động từ 17% đến 20%/năm tùy vào từng trường hợp sau:

 • Đối với khách hàng có mức lương trên 20 triệu/tháng: Lãi suất ngắn hạn 19%/năm, lãi suất trung hạn và dài hạn là 20%/năm.
 • Đối với nhóm khách hàng được ưu tiên: Lãi suất ngắn hạn 17%/năm, lãi suất trung và dài hạn là 18%/năm.

Điều kiện cho vay theo lương VPBank

Để có thể vay tiền qua lương VPBank, bạn phải đáp ứng được các điều kiện mà phía ngân hàng đưa ra là:

 • Người cho vay phải nằm trong độ tuổi lao động từ 23 đến 55 tuổi.
 • Bạn phải có được thu nhập mỗi tháng ít nhất là từ 4.5 triệu đồng trở lên chứ không thể thấp hơn.
 • Đối với khách hàng đang làm việc trong các cơ quan ban ngành nhà nước hoặc công ty tư nhân và nước ngoài, thì bạn phải có mức lương ổn định kéo dài.
 • Bạn phải có bản hợp đồng được đóng mộc rõ ràng bởi doanh nghiệp thuê mướn người lao động.
 • Người đi vay phải không có nợ xấu tại ngân hàng VPBank và bất kỳ ngân hàng nào. 
 • Điều quan trọng nữa là bạn phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định chung.

Vay tín chấp VPBank lừa đảo?

Vay tín chấp theo lương tại VPBank được pháp luật bảo hộ nên không hề lừa đảo

Thời gian qua có nhiều khách hàng phản ánh rằng gói vay vốn theo lương tại VPBank chỉ là hình thức lừa đảo trá hình vì mức lãi suất quá cao. Nhưng có một sự thật mà bạn cần biết là hạn mức cho vay được phía ngân hàng áp dụng cũng là mức lãi suất trung bình dành cho các gói vay tín chấp được niêm yết công khai tại nhiều ngân hàng lớn hiện nay. Gói vay này mang hình thức vay tương tự các gói vay phổ biến được nhiều người tin dùng hiện nay như vay theo sim VPBank, vay theo sim Viettel Sacombank,… Nên khách hàng có thể yên tâm khi tiến hàng vay vốn.

Trước khi được giải ngân nguồn vốn, bạn sẽ được phía VPBank cung cấp đầy đủ hợp đồng có các điều khoản rõ ràng. Điều này cũng đồng nghĩa rằng giao dịch này được pháp luật bảo hộ nên không hề có chuyện lừa đảo xảy ra. 

Có chăng là do nhiều người vì thiếu kiến thức và hiểu biết đã không đọc kỹ hợp đồng hoặc không tìm hiểu kỹ về khoản vay vốn này. Vậy nên tốt nhất là bạn chỉ nên vay tiền tại VPBank khi đã thực sự hiểu rõ các điều khoản được quy định.

Như vậy bạn đã được cung cấp các thông tin chi tiết về dịch vụ vay theo bảng lương VPBank được ngân hàng cung cấp cho đông đảo khách hàng. Bạn hãy cân nhắc cho thật kỹ trước khi tham gia gói vay vốn này nhé! Truy cập Website để tham khảo thêm các câu hỏi thường gặp trong vấn đề vay vốn có thể bạn cũng đang thắc mắc cần được giải đáp như vay tiền ngân hàng ACB cần những gì, lãi suất vay ACB là bao nhiêu?,…

Post Comment