Uncategorized

Có Nên Vay Theo Lương Hưu Vietcombank Không? Lãi Suất Bao Nhiêu?

September 11, 2022

Vay theo lương hưu Vietcombank là hình thức vay vốn dành cho những khách hàng đã nghỉ hưu không còn làm việc nữa. Vậy chi tiết cách vay vốn này như thế nào? Các điều kiện, lãi suất, thủ tục vay ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để thông tin một cách chính xác nhất nhé.

Vay theo lương hưu vietcombank là gì?

Vay tiền bằng lương hưu vietcombank là hình thức vay vốn dành cho những khách hàng là người cao tuổi đã về hưu và được hưởng các chính sáng lương hưu hàng tháng. Họ vay vốn từ Vietcombank để đáp ứng được nhu cầu chi tiêu sinh hoạt cho cá nhân hoặc cho một tập thể như gia đình.

Vay tiền theo lương hưu cũng giống hệt như các kiểu vay tín chấp tương tự khác mà Vietcombank cung cấp như vay theo cavet xe Vietcombank, vay theo sim viettel vietcombank, vay theo lương Vietcombank,… Ở các gói vay này, người vay không cần phải thế chấp các tài sản của mình để đảm bảo hay phải nhờ đến bên thứ ba để bảo lãnh. Tại Vietcombank hình thức vay vốn này được thẩm định bằng số lương được lãnh hàng tháng của khách hàng để làm căn cho vay. 

Hình thức vay dành cho những người lớn tuổi

Lợi ích khi vay theo lương hưu vietcombank

Vay tín chấp bằng lương hưu đang được rất nhiều người lớn tuổi chọn làm giải pháp an toàn và đảm bảo nhất để có tiền chi trả cho nhu cầu cá nhân hay gia đình của mình. Vietcombank là ngân hàng đi tiên phong trong hình thức này và họ đưa ra rất nhiều lợi ích cho khách hàng như không cần thế chấp chấp mà vẫn vay được số tiền lớn, lãi suất thấp để dễ chi trả hơn.

Vay tiền ngân hàng vietcombank không cần thế chấp

Vay tiền ngân hàng Vietcombank không cần thế chấp được gọi với cái tên ngắn gọi hơn là vay tín chấp Vietcombank. Với hình thức vay tiền này, người đi vay không cần phải có các tài sản để thế chấp.

Thay vào điều kiện đó, ngân hàng sẽ yêu cầu người đi vay phải cung cấp các thông tin về thu nhập của cá nhân. Đồng thời cũng xem xét bạn có lịch sử nợ xấu trên CIC không. Nếu như lịch sử tín dụng của bạn tốt và đáp ứng được yêu cầu của  các khoản vay thì có thể đăng ký vay tiền và được giải ngân hàng trong 1 – 3 ngày làm việc.

Lãi suất của hình thức vay tiền này tại Vietcombank không cần tín chấp sẽ cao hơn so với vay thế chấp một chút nhưng vẫn thấp hơn so với các ngân hàng khác. Bởi ngân hàng không có bất kỳ căn cứ nào để đảm bảo việc thu hồi khoản nợ.

Vay vốn tiện lợi mà không cần phải thế chấp

Vay 30 triệu ngân hàng vietcombank 

Vay tín chấp bằng lương hưu thường áp dụng tính lãi trên dư nợ ban đầu. Với cách tính này, số tiền khách hàng phải chi trả hàng tháng sẽ là bằng nhau trong suốt thời hạn vay. Số tiền được làm căn cứ tính lãi sẽ không bị ảnh hưởng bởi số tiền gốc khách hàng đã trả cho ngân hàng. Công thức tính lãi như sau:

Trong đó ta có:

X: Số tiền muốn vay.

r: Lãi suất hàng tháng.

n: Thời hạn các kỳ vay (tính theo tháng)

Ví dụ: Bạn vay tín chấp bằng lương hưu với số tiền là 30 triệu đồng trong 24 tháng và có lãi suất là 9%/năm (0,75%/tháng) tính trên dư nợ giảm dần. Lúc này:

Số tiền phải trả hàng tháng = [30,000,000*0,75%*(1+0,75%)^24]/[(1+0,75%)^24-1] = 1,370,542 đồng.  

Như vậy, tổng số tiền bạn phải chi trả khi vay tín chấp bằng lương hưu là 32,946,990 đồng. Trong đó, có 30,000,000 đồng tiền gốc và  2,946,990 đồng tiền lãi sau 24 tháng. 

Điều kiện vay theo lương hưu vietcombank

Nhìn chung thì khi khách hàng đi vay tín chấp theo lương hưu sẽ dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên, vẫn phải có các điều kiện dưới đây:

 • Khách hàng phải là người đang được hưởng chính sách nhận lương hưu hàng tháng theo quy định của luật pháp về bảo bảo hiểm xã hội.
 • Mức lương hưu hàng tháng phải tối thiểu là 2.000.000 đồng.
 • Khách hàng phải xác nhận được là có giấy quyết định hưởng chế độ hưu trí, phiếu lĩnh lương hưu, giấy chứng nhận hưu trí.
 • Chứng minh được mình có giấy tờ hưởng lương hưu hoặc trợ cấp BHXH theo quy định.

Ngoài ra, khi đến đây việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay tiền theo lương hưu sẽ giúp khách hàng được xét duyệt khoản vay nhanh chóng. Để thủ tục được suôn sẻ, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ đi kèm bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân ( nếu là bản sao cần có công chứng).
 • Sổ hộ khẩu gia đình hoặc giấy đăng ký tạm trú tạm vắng.
 • Sổ tạm trú KT3 nếu là người ở nơi khác đến thành phố làm ăn dài hạn.
 • Sổ lương hưu bản chính để ngân hàng đối chiếu kiểm tra. 
 • Các giấy quyết định nghỉ hưu, sổ bảo hiểm xã hội cũng như một số loại giấy tờ liên quan đến lương hưu. 
 • Bản sao kê lương hưu trong 3 tháng gần nhất 
 • Hồ sơ vay tín chấp bằng sổ lương hưu phải theo mẫu mà ngân hàng phát.
Các điều kiện cần phải có khi tham gia thủ tục vay

Lãi suất khi vay theo lương hưu vietcombank

Hiện nay tại ngân hàng Vietcombank, lãi suất khi vay theo lương hưu khá hấp dẫn chỉ từ 0,7% – 1,2% trên một tháng tùy theo đơn vị cho vay. Mức lãi suất này chỉ mang tính chất tham khảo vì nó phụ thuộc vào tiền lương hưu mà bạn được hưởng và chính sách ưu đãi lãi suất của từng tổ chức cho vay.

Lãi suất thấp để người lớn tuổi không phải lo nghĩ nhiều

Có nên vay theo lương hưu vietcombank không?

Bạn có thể vay tín chấp bằng lương hưu một khoản tiền vừa phải nếu như muốn trang trải trong cuộc sống, có thêm tiền để trang trải cho các nhu cầu thật sự cần thiết. Tuy nhiên, không nên làm dụng vay lương hưu chỉ để có tiền cho con cháu đầu tư kinh doanh. 

Bởi vì bạn là người đã đi làm cả đời, đến khi về hưu là lúc bạn có thể nghỉ ngơi, tận hưởng một cuộc sống an nhàn và thoải mái. Việc vay nợ quá nhiều sẽ khiến cuộc sống mệt mỏi, thường xuyên phải lo nghĩ cách kiếm tiền trả nợ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình.

Có nên vay theo lương hưu hay không

Vay theo lương hưu vietcombank không cần thế chấp là hình thức cung cấp vốn tuyệt vời. Nếu như bạn đi làm hưởng lương và đang cần một số tiền giải quyết công việc thì có thể đăng ký làm thủ tục vay ngay nhé. Nhưng cũng nên cân nhắc và nhờ sự tư vấn của nhân viên chăm sóc khách hàng tại ngân hàng để có phương án vay và trả nợ hợp lý.

Post Comment