Uncategorized

Vay Theo Lương Vietcombank Có Tốt Không? Những Lưu Ý Khi Đi Vay

September 11, 2022

Trong những năm trở lại đây, vay tín chấp trở nên khá là phổ biến khi đáp ứng được nhu cầu tài chính của nhiều khách hàng. VietcomBank là một ngân hàng vô cùng uy tín, nên vay tín chấp theo lương  tại đây vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về điều kiện, thủ tục vay theo lương Vietcombank chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Vay theo lương VietcomBank là gì?

Vay theo lương VietcomBank là loại hình thức vay tiền không cần phải thế chấp tài sản đảm bảo hay người bảo lãnh. Khoản vay sẽ được ngân hàng phê duyệt dựa trên các năng lực tài chính và thu nhập hàng tháng của khách hàng để đảm bảo việc có khả năng trả nợ.

Ngân hàng VietcomBank sẽ xem xét bảng lương cùng hợp đồng lao đồng của bạn để bắt đầu duyệt hồ sơ vay vốn. Tùy vào các mức độ tin cậy, uy tín của khách hàng mà hạn mức cho vay sẽ khác nhau. 

Chắc vẫn còn rất nhiều bạn chưa hiểu vay tín chấp theo lương là gì?

Có nên vay theo lương Vietcombank không?

Hiện nay, các gói vay tín chấp tại Vietcombank vô cùng đa dạng như vay theo cavet xe Vietcombank, vay theo sim viettel vietcombank,… và đều có rất nhiều ưu đãi giúp bạn dễ dàng có được các khoản vay để sử dụng cho mục đích của mình. Đặc biệt, với lãi suất hợp lý, điều kiện rõ ràng, thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt và giải ngân nhanh chóng giúp ngày có nhiều khách hàng ưa chuộng các khoản vay này trong đó không thể không kể đến gói vay tiền theo lương tại ngân hàng Vietcombank

Để so sánh giữa các ngân hàng khác trong khu vực thì vay tiền theo lương tại ngân hàng Vietcombank luôn mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên vẫn còn tồn động vài điểm hạn chế ở hình thức vay vốn này. 

Những lý do mà bạn nên vay tiền tại đây

Ưu điểm

 • Khách hàng không cần phải thế chấp tài sản hay cần sự bảo lãnh từ bên thứ ba.
 • Hạn mức vay cao số tiền vay lên tới 300 triệu.
 • Thời gian vay tiền kéo dài, tùy vào từng nhu cầu của khách hàng có thể lựa chọn gói từ 12 đến 60 tháng.
 • Hình thức trả nợ linh hoạt được phép trả nợ trước hạn hoặc theo phương pháp trả góp.
 • Thủ tục vay đơn giản, không rườm rà  và thời gian diễn ra nhanh chóng nhanh chóng.
 • Khi liên lạc đến ngân hàng sẽ được tư vấn miễn phí các thông tin liên quan đến gói vay.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có được một khoản tiền để giải quyết nhu cầu cá nhân theo mong muốn.
 • Bảo mật thông tin khoản số vay của khách hàng tuyệt đối

Nhược điểm

 • Do không có tài sản để thế chấp đảm bảo nên lãi suất vay tín chấp theo lương thường sẽ hơi cao một chút.
 • Số tiền vay thường chỉ giới hạn tối đa 300 triệu đồng, thời gian cho vay ngắn tối đa là 3 năm.
 • Ngân hàng sàng lọc và phân loại hồ sơ vay tiền theo các tiêu chuẩn đã được đặt ra từ trước rất khắt khe nên không phải khách hàng nào cũng có thể vay được.
 • Ngân hàng sẽ áp dụng mức phí phạt cao với những khách hàng trả chậm hoặc có dấu hiệu trốn nợ. 

Thủ tục vay tiền theo bảng lương Vietcombank

Nếu bạn có ý định vay tiền thì hãy chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ vay vốn bao gồm các giấy tờ cần thiết mà ngân hàng VietcomBank cần. Việc này sẽ giúp khoản vay tín chấp theo lương của bạn được phê duyệt một cách nhanh chóng. 

 • Giấy đề nghị vay tiền theo lương kèm điều khoản theo mẫu ngân hàng VietcomBank cung cấp trên thị trường.
 • Bản sao và bản chính của các loại giấy tờ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu thường trú hoặc giấy tạm trú KT3 dài hạn…để ngân hàng đối chiếu. 
 • Hợp đồng lao động và bản sao kê lương qua tài khoản ngân hàng phải là 3 tháng gần nhất.
 • Các loại giấy tờ cụ thể khác nếu ngân hàng cần đến.

Thủ tục vay tiền tại đây nhanh chóng và tiện lợi

Ngoài ra trong quá trình làm thủ tục vay vốn khách hàng sẽ được ngân hàng phổ biến một số quy trình vay theo lương tại ngân hàng VietcomBank:

 • Bước 1: Ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ vay vốn của khách hàng, nếu xảy ra trường hợp sai sót hay thiếu giấy tờ, ngân hàng sẽ yêu cầu bổ sung hoặc sửa đổi.
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành đánh giá hồ sơ của khách hàng xem họ có thuộc vào nhóm nợ xấu hay không. Rồi mới đưa ra thời gian vay, lãi suất vay cho từng trường hợp.
 • Bước 3: Nếu khách hàng đạt yêu cầu, ngân hàng sẽ đồng ý và xét duyệt khoản vay. Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ mất khoảng 2 đến 3 ngày.

Lãi suất vay theo bảng lương Vietcombank

VietcomBank được nhiều người biết đến là một trong những ngân hàng có mức lãi suất vay tín chấp theo lương hợp lý nhất hiện nay. Bên cạnh đó, ngân hàng đang áp dụng lãi suất vay theo lương chỉ từ 1,5%/tháng. Đây quả thực là mức lãi cực hấp dẫn, bởi vì với gói vay tín chấp này khách hàng không phải thế chấp tài sản hay cần bên thứ ba bảo lãnh.

Mức lãi suất hợp lý phù hợp với tất cả mọi người 

Những lưu ý khi vay theo lương VietcomBank

Tuy ngân hàng VietcomBank đưa ra những chính sách tốt tới các khách hàng. Nhưng trước khi vay vốn tại các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Hợp đồng vay tiền thường có rất nhiều điều khoản, do đó hãy đọc thật kỹ trước đặt bút khi ký tên.
 • Các điều khoản mà bạn cần đặc biệt phải chú ý đến: Lãi suất bao nhiêu, cách tính lãi suất, thời gian trả nợ là khi nào, thời hạn hợp đồng….
 • Phải nắm rõ những quy định liên quan đến cách tính chi phí, phí trả chậm, phí thanh toán sớm.
 • Khoản vay sẽ được trả linh hoạt theo hai hình thức là trả cả gốc và lãi hàng tháng. Vì vậy, bạn nên ghi nhớ số tiền cần trả để chuẩn bị trước, tránh trường hợp trả chậm bị ngân hàng phạt thêm chi phí.

Một số các lưu ý khi bạn muốn vay tiền theo lương tại Vietcombank

Qua các thông tin được chia sẻ ở bài viết trên về cách vay theo lương Vietcombank, hy vọng sẽ giúp được các bạn hiểu rõ hơn về loại hình thức vay này. Nếu có thắc mắc, hãy để lại bình luận cuối bài viết để được hỗ trợ giải đáp trong thời gian nhanh nhất.

Post Comment